การอ่านภาษาอักฤษ ทำอย่างไรให้อ่านง่ายครับ ต้องจำศัพท์ให้มากๆๆใช่ไหมครับ

2
ถ้าพูดถึงการอ่าน เราก้ต้องรู้ว่าตัวอักษรนี้ แทน ภาษาไทยตัวไหน ใช่ไหมคะ หรือน้องกำลังหมายถึงอยากแปลให้เป็นน้องก้ต้องรู้ศัพท์ให้มากๆ ทางที่ดีที่สุด มี Dictionary ไว้ติดตัวเลยก้จะดีที่สุดค่ะ และเมื่อเราไปไหนก้ต้องรู้จักสังเกต ว่าคำนี้แปลว่าอะไร เมื่อเราไม่รู้เราก็หยิบดิกส์ มาเปิดดู ทำแบบนี้ให้ได้ทุกๆที่ ก้จะได้ศัพท์ใหม่ๆขึ้นๆทุกวัน การท่องศัพท์ก็ช่วยได้ดีเช่นกันนะคะ แต่วิธีนี้ ใช้เอง และเห็นผลจริงค่ะ สู้ๆนะคะ สักวันเราจะเก่ง และมันจะง่ายมากสำหรับเรา
จำสระ ละตัวสะกดภาษาอังกฤษ a= แอ,อะ,ออ ไรเงี้ย ฝึกอ่านเป็นคำก่อน ไล่ไปเรื่อยๆฝึกบ่อยๆ

คำตอบ

2014-02-06T17:08:58+07:00
ค่อยๆ สะกดทีละตัว เช่น information ก็แบ่งอ่าน in - for - ma - tion บางครั้งก็ช่วยในการจำ
อ่านบทความอเครับ
ลองเลือกหนังสือที่มีหลายระดับก็ช่วยนะคะ (เช่น พวกหนังสือนิทานจากออกซ์ฟอร์ดแล้วมีศัพท์ข้างๆ) เราจะได้รู้ว่าเราอ่านระดับไหนรู้สึกว่าง่าย แล้วลองอ่านยากขึ้นๆ แต่ถ้าไม่อยากฝึก ก็ต้องดูจากบริบท ว่าเราอ่านเรื่องอะไร ศัพท์ที่่เราไม่รู้ต้องลองเดาจากศัพท์ข้างๆ แล้วค่อยไปแปลตอนอ่านจบเปนบทๆไป ถ้าอ่านไป เปิดดิกไป จะทำให้ไม่ค่อยมีสมาธิคะ ^^ แต่ท่องศัพท์ช่วยได้มากๆ
2014-02-06T18:25:49+07:00
การอ่านภาษาอังกฤษที่ดีนั้นควรเริ่มจากการจำคำคัพท์ก่อนครับ แล้วลองจำความหมาย แล้วลองสะกด หรือพูดออกเสียงคำนั้น หรือควรหาเพลงอังกฤษฟัง เพราะช่วยได้ดีมากเลยครับ ที่เอกซ์เซ้นส์ถูกต้องส่วนใหญ่มาจากเพลงอ่ะครับ