อยากเก่งอังฤษมันมาจากa b c รู้เเต่ไม่รู้ว่าเอาไปอ่านไปเเปลยังไงเขียนสะกดคือไม่เก่งอังกิจอะ

2
ฝึกร้องเพลง a b c ไปก่อน พอคำว่าa = ant (แอ้น) ของแบบนี้ต้องทำบ่อยๆ เดะจะได้เอง

คำตอบ

2014-02-06T20:57:58+07:00
ฝึกท่องศัพท์บ่อยๆค่ะ วิธีง่ายๆในการท่องศัพท์คือ ค่อยๆสะกดทีละคำค่ะ เช่น computer ก็เป็น com-pu-ter อ่านว่า คอม-พิว-เต้อ  แล้วลองแปลออกมาเป็นไทยดูค่ะ
 เช่น a =อ b=บ c=ค,ซ และอีกวิธีคือลองทำให้สำเร็จในเรื่องนี้สักครั้ง เก็บคำชมที่ได้มาเป็นแรงผลักดันตัวเราเองค่ะ จากประสบการณ์จริงค่ะ หรือลองเป็นเพื่อนกับคนฝรั่งดูก็ได้ค่ะ(อันนี้ยังไม่เคยลอง) แต่ข้อนี้น่าจะได้แต่สำเนียงกับคีย์เวิร์ด แกรมมาร์น่าจะไม่ค่อยได้ ส่วนวิธีของเราไม่ต้องห่วงเรื่องสำเนียงค่ะ เอาลิ้นขึ้นเยอะๆเป็นใช้ได้
 5555 >< สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้
อยากเก่งอังกฤษ เน้นให้ฟังมากๆคะ แล้วก็ทำให้ตัวเองชอบ หรือคุ้นเคยด้วยบ่อยๆ เน้นให้เรียนอังกฤษเป็นอังกฤษ (อาจฟังดูยาก) คือเน้นให้เราคิดทั้งหมดเปนอังกฤษ อย่าคิดเปนไทย แล้วค่อยกลับเปนอังกฤษอีกที ลองนึกถึงตอนเราเปนเด็ก เราจะฟังคนอื่นพูด แล้วเราก็จะค่อยๆพูดตาม อย่าเพิ่งข้ามมาอ่านเขียนเลย เอาสองพื้นฐานนี้ดี อย่างอื่นจะดีมาเรื่อยๆคะ (สู้ๆ)
ขอบคุณคุณMyuualiceนะคะ มันเป็นวิธีพื้นฐานบ้านเราแล้วก็ในหนังสือด้วยน่ะค่ะ เลยคิดว่ามันน่าจะใช้ได้ ถ้าผิดพลาดอะไรก็ขอโทษด้วยนะคะ//ลน เรื่องพูดก็สำคัญจริงๆนั่นแหละค่ะ ลืมไปเลย ขอบคุณอีกครั้งนะคะ
ไม่ต้องขอโทษหรอกค่า ลินต่างหากที่ต้องขอโทษ พอดีลืมดูไปว่าไปกดแสดงความคิดเห็นใต้คอมเม้น จริงๆก็พัฒนาได้หลายแบบค่า ที่คุณพิมมาก้ไม่ได้ผิดอะไร แต่ยิ่งมีคำแนะนำหลายๆคนก็น่าจะยิ่งดีดีมากขึ้น ^^
2014-02-07T10:32:13+07:00
ท่องจำศัพท์สิคะ  คำศัพท์รอบตัวเราเริ่มจากคำง่ายๆก่อนก้ได้