วัฒนธรรมของประเทศสิงคโปร์ มีอะไรบ้างค่ะ ??

#อยากได้ข้อมูล ทำ POP UP ค่ะ ..

2
-เป็นประเทศที่ผู้คนตรงต่อเวลามากๆ -ผู้คนมีนิสัยที่ไม่มักง่ายเช่นทิ้งขยะมั่ว บ้วนน้ำลายลงพื้น -การจราจรถ้าคนขับรถแล้วข้างหน้ามีคนกำลังจะข้ามถนน จะหยุดรถให้คนข้ามถนน -นร.อนุบาลส่วนใหญ่สามารถข้ามถนนได้เองโดยไม่เป็นอันตราย ลักษณะคือเวลาข้ามถนน(ทางม้าลาย)จะเป็นการต่อแถวยาวๆของนร. จะเดินช้าเร็วแค่ไหน รถจะจอดรอ -การเรียนการสอน นร.-นศ จะแย่งกันยกมือตอบคำถาม*** 555+ -ที่นี้โสเภนีเป็นอาชีพที่สุจริต โดยเขาจะอยู่ในเขต....เอิ่มจำชื่อไม่ได้ ///นึกออกประมาณนี้ค่ะ ถ้านึกขึ้นได้จะมาตอบเพิ่มอีกนะค่ะ
ขอบคุณมากๆเลยค่ะ ^^

คำตอบ

คำตอบที่ดีที่สุด!
  • kratai
  • ผู้ใฝ่รู้
2014-02-09T17:19:25+07:00
ประเพณีและศิลปวัฒนธรรมประจำชาติ-สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีประชากรหลากหลายเชื้อชาติหลากหลายศาสนา ทำให้ประเทศนี้มีศิลปวัฒนธรรมที่หลากหลาย สำหรับเทศกาลที่สำคัญของสิงคโปร์ก็จะเป็นเทศกาลที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อทางศาสนา เช่น เทศกาลตรุษจีน-เทศกาลปีใหม่ของชาวจีนที่จัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์  เทศกาล Good Friday-จัดขึ้นเพื่อระลึกถึงการสละชีวิตของพระเยซูบนไม้กางเขนของชาวคริตส์ในเดือนเมษายน เทศกาล Hari Raya Puasa-เทศกาลการเฉลิมฉลองของชาวมุสลิม ที่จัดขึ้นเมื่อสิ้นสุดพิธีถือศิลอดหรือรอมฏอนในเดือนตุลาคม เทศกาล Deepavali-ประมาณเดือนตุลาคมหรือพฤศจิกายนของทุกๆปีหรือตรงกับช่วงหลังออกพรรษาของบ้านเรา ชาวอินเดียจะมีเทศกาลประจำปีเรียกว่าเทศกาล Diwali (ดีวาลี) หรือ Deepavali (ดีพาวลี) จะเรียกแบบที่หนึ่งหรือที่สองก็ได้ Diwali เป็นภาษาฮินดี ส่วน Deepavali เป็นภาษาสันสกฤต Diwali หรือ Deepavali หมายความว่าแถวแห่งตะเกียง เป็นเทศกาลแห่งแสงและการประดับไฟของชาวฮินดู งานเฉลิมฉลอง Deepavali คือ หนึ่งในงานสำคัญทาง ศาสนาของชาวอินเดีย ที่นับถือศาสนาฮินดูและถือเป็นวันปีใหม่ นอกเหนือวันสำคัญทางศาสนาอื่น เช่น Chinese New Year, Hari Raya Aidil Fitri และ Christmas เป็นต้น ตามประเพณีงานฉลองวันปีใหม่ Dee-pavali ประกอบ 4 ปัจจัยสำคัญของงานครั้งนี้ คือ ตำนาน ประวัติความเป็นมา พิธีเตรียมงานฉลอง สุดท้ายจบลงด้วยการรับประทานอาหาร
2014-02-15T14:16:35+07:00
เทศกาล สำคัญของสิงคโปร์ ส่วนมากมีความเกี่ยวข้องกับความเชื่อทางศาสนา เริ่มตั้งแต่ เทศกาลตรุษจีน (Chinese New Year) ในช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ ชาวสิงคโปร์ที่มีเชื้อสายจีนจะจัดงานเซ่นไหว้เทพเจ้าและงานรื่นเริงอย่าง สนุกสนาน โดยรัฐบาล ห้างร้าน และบริษัทต่างๆ จะมีการหยุดเวลาทำการเป็นเวลา 2 วัน แต่บางแห่งอาจหยุดนานถึง 15 วัน เทศกาล Good Friday ของชาวคริสต์ในช่วงประมาณเดือนเมษายน จะมีการจัดขึ้นเพื่อระลึกถึงการสละชีวิตของพระเยซูบนไม้กางเขน เทศกาลวิสาขบูชา (Vesak Day) ของชาวพุทธจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคม เพื่อให้มีการระลึกถึงการประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพานของพระพุทธเจ้า เทศกาล Hari Raya Puasa ช่วงประมาณเดือนตุลาคม เป็นเทศกาลที่จัดได้ว่าเป็นการเฉลิมฉลองของชาวมุสลิมหลังการสิ้นสุดพิธีถือ ศีลอดหรือรอมฏอน (Ramadan) เทศกาล เทศกาล Deepavali ในเดือนพฤศจิกายน เป็นเทศกาลแห่งแสงสว่างและเป็นงานขึ้นปีใหม่ของชาวฮินดูในสิงคโปร์ ชาว สิงคโปร์มีวัฒนธรรมหลากหลายแตกต่างกันไปตามเชื้อชาติ แต่ผสมผสานกันอย่างกลมกลืน โดยส่วนมากมักเกี่ยวข้องกับพิธีกรรมทางศาสนา รวมถึงความเชื่อเรื่องเทพเจ้า