คือตอนนี้เป็นคนที่ชอบเครียดเกินเวลาสอบตกวิชาหนึ่งก็เครียดมากๆ ไปสอบเข้าม.1 รร.อื่นไม่ได้ไม่มีที่เรียนพ่อแม่ก็กดดันมาก จึงคิดอยากตายนะบางทีพอมีวิธีไหนที่สามารถอ่านหนังสือมให้จดจำดีรักการอ่านแล้วไม่เครียดดี

2

คำตอบ

  • kratai
  • ผู้ใฝ่รู้
2014-02-09T20:34:07+07:00
อ่านสิ่งที่สำคัญหาที่เน้นข้อความเน้นจุดนั้นไว้เพิ่มสีสันให้สมองอ่านไปชิวๆเครียดก็พักแปปหนึ่งและค่อยอ่านต่อ ลองทำคือสิ่งสำคัญนำโจทย์มาละลองทำเอง
ผมเคยได้ยินมาว่าให้อ่านหนังสือตั้งแต่วันแรกที่เปิดเรียนอ่านจนจบหลายๆรอบแล้วพอถึงเวลาสอบก็จะทำให้เราทำข้อสอบได้เพราะเราเคยอ่านมาหลายครั้งแล้ว
วิธีที่เหนผลง่ายสุด เวลาเราเรียนเราก็ไฮไลในหนังสือ จุดที่อ.ชอบพูดเน้นๆ ถ้าอ.สอนทุกกระเบียดนิ้ว เราจะใช้วิธีการจากการบ้าน เวลาสอบเราก็ลองมาทำใหม่ซ้ำๆดู นั่งอ่าน นั่งลองทำสักพักเราเหนื่อยกุหยุดพักสักหน่อยก็อ่านต่อ แย่าหักโหม เรื่องการเข้าที่เรียนนั้น ก็ไม่ต้องคิดมากที่นี้ไมาได้ ที่อื่นก็มีนา ลองสอบถามครูฝ่ายแนะแนวดู เขาจะมีทางออกที่ดีให้น้องได้นะคะ
2014-02-09T21:01:58+07:00
ผมเคยได้ยินมาว่าถ้าจะอ่านหนังสือให้สอบได้ให้อ่านตั้งแต่วันแรกที่เริ่มเรียนอ่านให้จบเล่มหลายๆรอบแล้วเวลาสอบก็จะทำให้เราทำข้อสอบแล้วเวลาอ่านก็ให้ใช้ปากกาเน้นเนื้อหาหลักไว้
เราไม้ต้องเครียดมากหรอกนะค่ะ ดิฉันเคยได้ยินมาว่า การอ่านหนังสือตอนเช้าๆๆจะทำให้เราจำสิ่งที่อ่านได้เพราะว่าตอนเช้าสมองของเรายังไม่ได้ใส่อะไรลงไป เเต่ถ้าอ่านตอนเย็นแล้วจะจำไม่ค่อยได เพราะตอนกลางวันเราก็เรียนมาทั้งวันแล้ว ยังจะต้องมาอ่านหนังสืออีกฉะนั้นการอ่านหนังสือตอนเช้าดีที่สุดค่ะ เราอ่านหนังสือยังไงไม่เครียด.....คุณลองอ่านหนังสืออย่างสนุกซิค่ะหรือไม่ก็อาจะเปิดเพลงเบาๆๆตอนอ่านหนังสือก็ได้ค่ะ