อืมทานผักเยอะๆค่ะแนนว่างั้นนะคะ

คำตอบ

  • TSRIF
  • อัจฉริยะ
2014-02-16T22:01:31+07:00
ต้องถามก่อนว่าอายุเท่าไหร่ ถ้าเกิน20ละก็ทำใจนะคะ แต่ถ้ายังเด็กๆอยู่ ก็กินนมค่ะ ไม่ใช่กินวันละกล่องนะคะ ทางที่ดีกินวันละห้าหกกล่องเลยค่ะ แล้วก็ทานอาหารพวกที่มันให้ประโยชน์กับร่างกายและกระดูกพวกเคื่องในนี้ก็ดีนะ และที่สำคัญออกกำลังกายค่ะ โหนบาร์เล่นบาสช่วยได้มากจริงๆ แต่ถ้ายังอยากเห็นผลไวๆก็แนะนำไปร้านยาแล้วซซื้อวิตามินอาหารเสริมเลยค่ะ อย่าไปซท้อในเนตนะอันตราย 
พ่อสูงแต่เเม่ตัวเล็ก ส่วนหนูตอนนี่เกือบจะสูงเท่าแม่เเล้วค้ะ เเล้วถ้าเป็นวิตามินอาหารเสริมละค้ะ
อายุ13 นี่อย่าเพิ่งกินเลยค่ะ สงสารตับกับไต ลองทำอย่างที่พี่บอกก่อนนะ ว่ายน้ำเลยหน้าร้อนนี้ ว่ายบ่อยๆ โหนบันไดบ้านเล่นเลยค่ะยืดกระดูก กินนมเยอะๆลองดูก่อนนะ ถ้าทำทุกอย่างที่พูดมาแล้วยังไม่ดีขึ้น อายุสัก 15 ไปซื้อวิตามินเลยค่ะ ถามเภสัชเลยว่าอยากสูงปรึกษาเค้าเลย เพื่อนพี่ก็เรียนเภสัชอยู่ แต่น้องยังอายุน้อยมันยังสูงได้เองตามธรรมชาตินะค่ะอย่าซีเรียส เพื่อนพี่คนนึงตอนม.ต้นนางสูงแค่ 156 เองมั้ง พอขึ้ม.ปลายตอนนี้สูง174 ค่ะ คือมันขึ้นอยู่กับร่างกายเราด้วยนะ ว่าเราโตช้าโตเร็ว ประจำเดือนก็มีส่วนนะคะ
คือถ้าประจำเดือนน้องมาเร็วน้องก็จะสูงเร็วและหยุดเร็ว แต่ถ้าประจำเดือนมาช้าเพราะตัวเล็ก อย่างเช่นตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มาเลย น้องมีสิทธิสูงขึ้นแน่นอนค่ะ ร้อยเปอร์เซน
ขอบคุณที่ให้คำปรึกษาน่ะค้ะ
ผมอายุ16แล้วอยู่ม.4สู้ง160เองครับบ้านผมไม่มีสถานทีออกกําลังกายนมผมพอกินได้แต่ว่าอยู่แต่ไรห้องไปไหนไม่ได้เลยครับเพราะขับรถไม่เป็นพอมีวิธีออกกําลังกายไรห้องปะครับช่วยบอกหน่อยครับ
2014-02-16T22:23:03+07:00
ก็กินนม(ไม่กินตอนกลางคืนอาจทำให้อ้วนได้เนื่องจากเราไม่ได้ใช้พลังงานเลย) ออกกำลังกาย กินอาหารให้ครบ5หมู่